New
Home » Tin tức » iPad Pro sẽ dùng công nghệ cảm ứng sợi Nano Bạc và mặt kính sapphire, bán ra vào năm sau?

iPad Pro sẽ dùng công nghệ cảm ứng sợi Nano Bạc và mặt kính sapphire, bán ra vào năm sau?

584 Lượt xem

 

 

Sau khi iPad Air 2 và iPad Mini 3 chính thức ra mắt, những tin đồn về chiếc iPad Pro kích thước lớn bắt đầu nguội dần, mà một phần cũng là do thị trường máy tính bảng đang có dấu hiệu đi xuống. Tuy nhiên, dạo gần đây thì những thông tin về nó lại bắt đâu gây sóng trong cộng đồng công nghệ.

Mới đây nhất chính là mẩu tin về việc Apple đã đang trong quá trình tìm kiếm và đàm phán với đối tác, bao gồm LG, JDI, Samsung và một vài công ty khác để đưa những tấm cảm ứng phủ sợi Nano Bạc vào sản xuất đại trà cho chiếc iPad Pro. Được biết, sợi Nano Bạc là một chất liệu dùng để tạo ra lớp phủ dẫn điện trong suốt từ những tinh thể Nano Bạc đơn lẻ.

Công nghệ này được cho là sẽ “nối dõi” cho lớp phủ sử dụng Ôxit thiếc Indi mà cả ngành công nghiệp cảm ứng đang sử dụng. Nó cho phép tăng cao độ nhạy cảm ứng và phù hợp hơn với những loại màn hình cong hiện đang trở thành “mốt”. Lớp phủ sợi Nano Bạc cũng có thể nhận diện nhiều mức lực nhấn khác nhau, và điều này thì quá phù hợp với công nghệ Force Touch mà Apple đang sử dụng trên Apple Watch và Macbook 2015 của hãng. Có lẽ đây sẽ là một trong những tính năng mới mà hãng chuẩn bị đưa lên các thiết bị iPhone và iPad thế hệ mới để tạo sự khác biệt.

Ngoài những lợi ích trên, lớp phủ Nano Bạc còn giúp giảm sự phụ thuộc vào công nghệ cũ đang sử dụng rất nhiều indium – nguồn tài nguyên đã đang dần cạn kiệt trong khoảng 12 năm nữa. Điều này có nghĩa là tất cả các nhà sản xuất đều sẽ phải tìm kiếm một loại vật liệu khác để sử dụng trên các màn hình cảm ứng. OLED cũng có thể là công nghệ sẽ thay thế cho LCD trong tương lai, nhưng với sự phát triển khá chậm chạp như hiện nay thì có lẽ nó sẽ khó thành hiện thực trong một khoảng thời gian ngắn đến vậy.

Ngoài  công nghệ cảm ứng mới, Apple có thể cũng sẽ sử dụng sapphire để làm kính bảo vệ cho màn hình của iPad Pro. Như các bạn đã biết, ông lớn Cupertino đã đầu tư vào loại vật liệu này từ lâu rồi, nhưng ngoài kính bảo vệ camera, phím home trên iDevices và Apple Watch ra thì hãng vẫn chưa đưa nó lên màn hình của bất cứ sản phẩm cỡ lớn nào. Điều này có thể là do khả năng chống vỡ của Sapphire vẫn còn khá kém, và phải đến bây giờ (hoặc trong tương lai gần) thì hãng mới có cách để tăng độ bền cho nó.

Hotline: 0853525777 (CSKH) - 0983.525.777 (Kỹ Thuật)