New
Home » Tin tức » CÔNG NGHỆ DIỆT KHUẨN BẰNG NANO BẠC

CÔNG NGHỆ DIỆT KHUẨN BẰNG NANO BẠC

744 Lượt xem

Ngày nay, thuật ngữ “Nano” không còn xa lạ với cuộc sống con người, ta có thể tình cờ nhìn thấy hoặc nghe thấy ở bất cứ đâu. Công nghệ Nano đã trở thành một vấn đề thời sự và được sự quan tâm của các nhà khoa học.

Công nghệ Nano là một bước tiến vượt bậc của công nghệ, nó cho phép con người tạo ra những vật liệu mới với những tính năng tưởng chừng như không thể. Nó tham gia và tạo sự đột phá trong nhiều ngành công nghiệp quan trọng như điện, hóa học, mỹ phẩm, nhựa, cơ khí chế tạo… . Những sản phẩm của công nghệ Nano đã ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn và giúp cho cuộc sống con người tươi đẹp hơn ngay cả khi chúng ta không nhận biết rõ ràng về nó. Các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Nhật,… cũng đang bước vào cuộc chạy đua mới về pháp triển và ứng dụng công nghệ Nano.

Công nghệ nano là công nghệ sử dụng ưu thế của các loại vật liệu có kích thước nanomet để tăng khả năng xử lý đồng thời tiết kiệm chi phí cấu thành vật liệu. Ví dụ chỉ 1g bạc, khi ở kích thước nanomet có thể chia ra thành hàng tỷ hạt bạc nhỏ li ti đồng thời tăng bề mặt tiếp xúc lên hàng trăm tỷ lần so với 1 hạt bạc 1g, có thể trải rộng nhằm tiệt trùng cho một vùng rộng đến 10 km2 (10.000.000 m2) và tạo ra tính năng diệt khuẩn nổi trội. Việc này giúp chúng ta có thể áp dụng những vật liệu đắt tiền như vàng, bạc vào các sản phẩm công nghệ cao nhằm tạo các đặc tính vượt trội.

Hotline: 0853525777 (CSKH) - 0983.525.777 (Kỹ Thuật)