New
Home » Tin tức » Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Nano Bạc Cho iPad Pro

Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Nano Bạc Cho iPad Pro

670 Lượt xem

Theo báo cáo từ trang ETNews, Apple hiện đang thảo luận với các công ty như LG,SamsungJapan Display để sản xuất loại màn hình cảm ứng phủ dây nano bạc, có thể sẽ được trang bị cho iPad Pro. 


Loại vật liệu mới được gọi là AgNW, được sử dụng để tạo ra lớp dẫn điện trong suốt từ một mạng lưới các sợi đan vào nhau với đường kính chỉ khoảng 1 nanomet. AgNW hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả sản xuất tốt hơn với chi phí thấp hơn, nhưng lại có độ nhạy cao hơn so với lớp dẫn làm từ indium tin oxide, hiện đang được dùng phổ biến cho màn hình LCD

Vì các sợi nano rất mỏng và đồng dạng nên sẽ cho phép ánh sáng đi xuyên qua dễ dàng hơn, từ đó mang lại độ trong suốt cao và giúp hình ảnh trên màn hình được hiển thị tốt hơn. 


blank
Trước đây, lớp dẫn nanowire từng bị hiện tượng ám mờ khi sử dụng ngoài trời nắng, nhưng với những tiến bộ công nghệ thì đây không còn là một vấn đề lớn. Hiện các tấm phim AgNW và bộ xử lý tín hiệu cảm ứng đi kèm đã bắt đầu được sản xuất ở quy mô nhỏ bởi một số công ty trên thế giới.

Bên cạnh đó, các lớp phim ITO hiện nay đòi hỏi phải đi qua một quy trình tráng riêng biệt, trong khi chính AgNW đã là một cách thức tráng phủ. Ngoài ra, việc thu mua vật liệu thô để tạo ra AgNW cũng dễ dàng và rẻ hơn bởi không cần đến các nguyên liệu quý như indium. 

blankblank
Hơn nữa, công nghệ mới còn có thể được áp dụng cho màn hình cong bởi vì tín hiệu điện sẽ không bị mất ngay cả khi lớp AgNW bị bẻ cong do bản chất của chúng là các dây với độ đàn hồi tốt.


Màn hình LCD sau khi được phủ lớp AgNW để nhận biết cảm ứng thì còn có thể được phủ thêm lớp kính sapphire bảo vệ lên trên. Nếu lớp sapphire cũng được làm mỏng thì độ dày màn hình sẽ giảm đi đáng kể, hứa hẹn có thể sẽ tạo ra một thiết bị mỏng hơn và nhẹ hơn.


Apple có thể sẽ tận dụng độ nhạy của AgNW để mang tính năng Force Touch lên màn hình của iPad Pro, tương tự như Apple Watch hay touchpad của MacBook Pro/MacBook Air đời 2015, và rất có thể là iPhone thế hệ tiếp theo. Nguồn tin còn dự đoán iPad Pro có thể sẽ ra mắt trong năm 2016.

Hotline: 0853525777 (CSKH) - 0983.525.777 (Kỹ Thuật)